Niềng răng

Niềng răng trả góp là một giải pháp giúp cho mọi khách hàng trở nên an tâm khi thực hiện hành trình tìm lại nụ cười đẹp. Các đơn vị nha khoa hiện nay đang áp dụng dịch vụ trả góp ngày càng nhiều. Tuy nhiên, bạn cần phải cẩn thận với chiêu trò trả góp ở một số nha khoa.

Niềng răng trả góp nên chọn loại hình thức nào?

Chọn hình thức niềng răng thẩm mỹ nào đều phải phụ thuộc vào chẩn đoán tình trạng răng từ bác sĩ. Hình thức niềng răng phải phù hợp với tình trạng răng mới đem đến hiệu quả tốt. Mỗi một hình thức niềng sẽ có sự phù hợp riêng với răng của mỗi người.

Niềng răng mắc cài 

Đây là một hình thức niềng răng trả góp nổi bật mà bạn có thể tham khảo. Hình thức niềng răng này dùng đến mắc cài và dây cung để chỉnh nha tốt nhất. Hình thức niềng này có được ưu điểm chính là phù hợp với đối tượng là trẻ em và người lớn. Răng sẽ dịch chuyển về đúng vị trí nhờ vào lực của mắc cài. 

Niềng răng trả góp hình thức mắc cài kim loại
Niềng răng mắc cài kim loại

Liệu trình điều trị thường kéo dài từ khoảng 6 tháng đến 3 năm. Trong khoảng thời gian này, người niềng răng cần phải khám định kỳ 3 tháng/lần. Giá khởi điểm của dịch vụ niềng răng mắc cài là từ 35 triệu đồng trở lên.

Niềng răng trong suốt 

Phương pháp niềng răng tiên tiến bậc nhất này hiện đang được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, đối với những người đang hạn hẹp về tài chính muốn sử dụng dịch vụ niềng răng trả góp phải cân nhắc kỹ. Bởi vì, chi phí cho phương pháp này có thể lên đến hàng trăm triệu đồng. 

Niềng răng trả góp uy tín
Niềng răng trong suốt

Ngoài ra, các bạn cần phải đảm bảo rằng thời gian đeo bộ khay/ngày là từ 20 đến 22 tiếng. Bạn phải chủ động trong việc mang, tháo khay niềng trong quá trình ăn uống, vệ sinh răng.

3 dấu hiệu để nhận biết nha khoa uy tín trong dịch vụ niềng răng trả góp

Lựa chọn nơi thực hiện niềng răng uy tín, chất lượng không chỉ đảm bảo hiệu quả của cả liệu trình mà còn đảm bảo cho sức khỏe của bạn. Dưới đây là 3 dấu hiệu để bạn nhận biết được cơ sở nha khoa có đang uy tín hay không:

Khay niềng an toàn

Rất nhiều người có lầm tưởng rằng bạn chỉ cần làm sạch răng miệng trong khi niềng răng thì có thể bảo vệ răng. Trên thực tế, hành động đó chưa đủ để bảo vệ răng miệng được toàn diện. Chất liệu của bộ khay niềng có vai trò vô cùng quan trọng đến sự an toàn của răng miệng. Chất liệu khay phải đạt chuẩn y tế mới có thể đảm bảo hiệu quả. Khi đạt được chuẩn quy định khay niềng sẽ không gây kích ứng. Đồng thời, tình trạng bị viêm nhiễm, bị nhiễm trùng cũng ít xảy ra hơn.

Liệu trình niềng răng trả góp có sự đồng hành của bác sĩ

Trong thời gian niềng răng buộc phải có sự đồng hành của các bác sĩ. Đội ngũ nha khoa giàu kinh nghiệm cũng như tay nghề phải đảm bảo cho bạn cả liệu trình. Bất cứ vấn đề nào xảy ra trong quá trình niềng răng cao cấp đều được xử lý kịp thời. Như vậy, kết quả niềng răng của cả quá trình sẽ không bị ảnh hưởng. Đồng thời cũng không làm cho bạn gặp bất cứ vấn đề nào liên quan đến răng miệng.

Tất cả thông tin về quy trình điều trị, chi phí công khai

Bên cạnh việc nha sĩ phải trực tiếp theo dõi quy trình niềng răng uy tín thì nha khoa phải cung cấp kế hoạch điều trị rõ ràng. Tất cả những chi phí liên quan đến dịch vụ niềng răng trả góp đều công khai, minh bạch. Điều này sẽ giúp cho mỗi khách hàng trở nên chủ động hơn trong việc quản lý ngân sách chi tiết. 

Niềng răng trả góp phải công khai chi phí
Công khai, minh bạch chi phí trả góp

Chi phí cũng như các điều khoản trả góp phải được ký kết bằng hợp đồng. Điều này đảm bảo tính pháp lý cũng như tất cả các quyền lợi của khách hàng khi thực hiện dịch vụ. Nếu như nha khoa không đảm bảo được điều này cho khách hàng, đừng vội tin tưởng cơ sở. Hãy luôn yêu cầu sự công khai và chắc chắn về kế hoạch điều trị, chi phí cần trả. 

Hãy xem xét điều khoản về chi phí trả góp mỗi lần. Bạn nên đảm bảo rằng không có chi phí phát sinh.

Tổng kết

Niềng răng trả góp hiện đang là dịch vụ nổi bật được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, phương pháp niềng răng này bạn cần phải chú ý một số vấn đề ở nha khoa thực hiện. Phải cẩn thận trong thông tin chi phí phải trả góp. Điều này đảm bảo rằng bạn sẽ không phải trả những chi phí phát sinh khác. Đồng thời hạn chế tối đa nhất những rủi ro mà bạn gặp phải trong quá trình niềng răng.

Hy vọng rằng với những thông tin về niềng răng trả góp này giúp cho bạn chủ động và linh hoạt hơn trong vấn đề chọn dịch vụ niềng răng nhé! Cảm ơn các bạn đã luôn đồng hành, dõi theo bài viết của Milicos.