Niềng răng

Bạn đang muốn niềng răng nhưng lại sợ ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ, vậy thì niềng răng trong suốt chính là một lựa chọn hoàn hảo. Cùng tìm hiểu chi tiết lợi ích của niềng răng trong suốt qua bài viết dưới đây. 

Niềng răng trong suốt có gì đặc biệt? 

Khác với các phương pháp niềng răng thông thường, niềng răng trong suốt hay còn gọi là niềng răng không mắc cài là phương pháp sử dụng khí cụ chỉnh nha chuyên dụng được làm từ nhựa nha khoa, giúp nắn chỉnh khớp cắn trở nên cân đối.

Phương pháp niềng răng này sẽ không bị lỗ các mắc cài. Đây là điểm khác biệt so với cách niềng truyền thống. Phương chỉnh nha này vì thế mang tính thẩm mỹ cao. Giúp cho người dùng cảm giác thoải mái như không niềng và tự tin hơn.

Mỗi khách hàng khi niềng răng sẽ có một khay niềng được thiết kế riêng biệt, theo cấu trúc, hình dạng của hàm răng và khớp cắn. Mỗi ngày niềng răng trong suốt cần đeo khay tối thiểu 20 giờ. Bạn cần thay khay niềng 2 tuần 1 lần. Mục đích là để kiểm tra và đảm bảo răng đang thay đổi theo đúng lộ trình. 

Phân biệt các loại niềng răng trong suốt 

Hiện nay, có hai phương pháp niềng răng trong suốt phổ biến nhất được nhiều người lựa chọn là Invisalign và Clear aligner.

Phương pháp Invisalign

Có thể nói, đây là phương pháp chỉnh nha hàng đầu đến từ xứ sở Hoa Kỳ. Các khay niềng được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt và độc lập tại Trung tâm Invisalign của hãng Align Technology. 

Niềng răng trong suốt Invisalign
Phương pháp niềng răng Invisalign

Những chuyên gia hàng đầu ở đây sẽ dựa trên mẫu hàm răng của khách hàng và phần mềm mô phỏng 3D. Đồng thời, họ vạch ra phác đồ điều trị cho răng của bạn. Cuối cùng, chế tác ra một khay niềng răng phù hợp. 

Sau mỗi lần sử dụng và thay khay niềng răng, từng chiếc răng của bạn sẽ dịch chuyển 0.25mm. Kết thúc liệu trình bạn sẽ bất ngờ về hiệu quả có được.

Phương pháp niềng răng trong suốt Clear aligner

Phương pháp này không có quá nhiều điểm khác biệt so với phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign. Thay vì được sản xuất tại nước ngoài, thì phương pháp niềng răng Clear aligner sẽ được sản xuất tại Việt Nam và người trực tạo ra những chiếc khay niềng răng chính là các bác sỹ. 

Niềng răng trong suốt Clear aligner
Phương pháp niềng răng Clear Aligner

Vậy hai phương pháp Invisalign và Clear aligner có gì khác nhau? 

Khay niềng loại Invisalign Được sản xuất độc quyền từ Trung tâm Align Technology. Khay niềng được chế tác bởi chất liệu nhựa chuyên dụng. Ưu điểm của khay là chịu lực vượt trội. Do đó, phương pháp chỉnh nha này được áp dụng cho cả những trường hợp chỉnh nha khó như: răng hô, móm, vẩu mức độ từ nhẹ đến nặng.

Ngược lại, với phương pháp Clear Aligner, không phải ai cũng có thể niềng. Bác sĩ phải dựa vào mức độ phức tạp của răng để hướng dẫn khách hàng. Bác sĩ sẽ xem xét kỹ lưỡng sự phù hợp trước khi thực hiện. 

Kết quả cụ thể của từng phương pháp 

Niềng răng Invisalign được các đội ngũ chuyên gia Mỹ thiết kế dựa trên tính toán kỹ lưỡng. Chuyên gia dựa vào các thông số, mô phỏng hình ảnh 3D từ hàm răng của khách hàng. Vì vậy, Invisalign luôn thích hợp một cạc vừa khít với khung hàm riêng từng bệnh nhân. Từ đây, mang đến hiệu quả chỉnh nha vô cùng chính xác. 

Niềng răng trong suốt chiếm nhiều ưu thế
Kết quả của niềng răng Invisalign tốt hơn

Niềng răng trong suốt Clear aligner tồn tại một số khuyết điểm khi niềng răng. Khay niềng thường có những sai sót nhỏ nên hiệu quả không cao. Hơn nữa nếu bác sĩ chỉnh nha có tay nghề yếu thì có khả năng sai lệch nhiều hơn. Cả quá trình niềng vì thế cũng ảnh hưởng sâu. 

Giá thành của phương pháp chỉnh nha

Sở hữu những ưu điểm nổi bật một cách vượt trội, cho nên chi phí niềng răng Invisalign chắc chắn sẽ cao hơn so với niềng răng Clear Aligner. Khách hàng thường sẽ  bỏ ra một số tiền không hề nhỏ để chi trả. Mức chi phí dao động từ 80 – 140 triệu đồng. 

Riêng với phương pháp Aligner, giá thành khách hàng phải chi trả sẽ thấp hơn. Mức chi phí phổ biến là khoảng từ 60 – 80 triệu đồng. Chi phí này còn tùy thuộc vào các vấn đề răng miệng của từng người.

Invisalign vẫn xứng đáng là phương pháp niềng răng trong suốt tốt nhất. Do đó, nếu có khả năng về mặt tài chính thì các chuyên gia khuyên bạn nên lựa chọn phương pháp niềng răng này.

Kết luận

Có thể thấy niềng răng trong suốt mang lại rất nhiều lợi ích cho người niềng. Hơn nữa, phương pháp chỉnh nha này cũng đa dạng kiểu niềng. Do đó, mỗi một khách hàng có thể tự xem xét mức tài chính của mình để niềng.

Hiện nay, các nha khoa đã và đang triển khai các chương trình niềng răng trả góp. Do đó, nếu bạn muốn niềng răng trong suốt nhưng lo ngại chi phí có thể tham khảo dịch vụ này.